Tài nguyên dạy học

Thông tin

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chức năng chính 1

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng năm học mới:"Năm học 2018 – 2019"

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Đông Thạnh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm > Mạng- Internet >

  Cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10

  Việc thiết lập Dual Monitor là giải pháp thích hợp với người dùng muốn hiển thị màn hình lớn để làm việc hoặc muốn hiển thị một thứ gì đó trên màn hình khác. Quá trình thiết lập Dual Monitor sẽ không còn khó khăn nữa, với các chức năng cải tiến trên hệ điều hành Windows 10, giờ đây người dùng có thể thiết lập Dual Monitor một cách dễ dàng. Dưới đây là cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10.

  Các yêu cầu phần cứng để thiết lập Dual Monitor

  Nếu cần sử dụng thêm một màn hình phụ, bạn có thể yêu cầu dây và cổng kết nối. Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, đó là kiểm tra các cổng trên máy tính của bạn. Nếu đang sử dụng laptop, có thể bạn chỉ có một cổng HDMI hoặc hiếm khi có cổng VGA đi kèm. Cả cổng HDMI và VGA đều hỗ trợ kết nối laptop với tivi một cách nhanh chóng, việc kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cho hình ảnh, âm thanh rõ nét, sống động.

  Nếu đang sử dụng laptop và một màn hình đã được kết nối, bạn có thể tìm một cổng khác tương tự. Đảm bảo máy tính hoặc card đồ họa của bạn hỗ trợ nhiều màn hình. Thông thường, một cổng VGA có vài lỗ nhỏ.

  Bước tiếp theo là nhận dây phù hợp. Nếu cả 2 thiết bị (màn hình và máy tính) tương thích với HDMI, có thể nhận dây HDMI. Thông thường, các màn hình cũ chỉ tương thích với VGA, vì vậy bạn sẽ cần một dây VGA và một bộ chuyển đổi HDMI sang VGA. Kết nối màn hình và bật nguồn máy tính.

  Người dùng thường nhầm lẫn giữa các kết nối HDMI và DVI, đây đều là 2 cổng kết nối tivi với các thiết bị kỹ thuật số cao cấp hiện nay, để nắm rõ hơn, bạn tham khảo bài viết phân biệt HDMI và DVI tại đây.

  Để laptop kết nối tivi được rõ nét hơn, các bạn cần cài, cập nhật VGA cho màn hình máy tính của mình, cập nhật VGA đúng với dòng laptop có nhiều cách khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver hoặc lên trang chủ của hãng laptop đó.

  THIẾT LẬP DUAL MONITOR TRÊN WINDOWS 10

  Trên hệ điều hành Windows có sẵn 4 chế độ Protection Mode. Bạn có thể mở menu projection bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + P. Chế độ dầu tiên là PC Screen Only, và ở chế độ này màn hình phụ sẽ không hiển thị bất cứ thứ gì. Ngoài ra còn có một chế độ chỉ có thể mở màn hình phụ và tắt màn hình chính. Tiếp theo là 2 chế độ được sử dụng chủ yếu: Duplicate và Extend. Chế độ Duplicate cho phép bạn sử dụng màn hình thứ 2 như một màn hình để hiển thị các chương trình, ứng dụng, … .

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10

  Và cuối cùng chế độ quan trọng nhất là Extend. Chế độ này cho phép bạn mở full màn hình trên cả 2 màn hình. Trên máy tính của bạn, quá trình thiết lập 2 màn hình chủ yếu sử dụng chế độ này.

  Cấu Hình Màn Hình Thứ 2

  Thông thường việc cấu hình màn hình kết nối ở chế độ Extend để có thể tận dụng màn hình tốt nhất.

  Trên màn hình chính, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop và chọn Display Settings. Phần lớn các thiết lập được cấu hình trên cửa sổ Display Settings này. Trước hết nhiệm vụ của bạn là xác định vị trí màn hình thứ 2 so với màn hình chính thứ 1. Chẳng hạn trong phần hướng dẫn này, Tai mienphi.vn thiết lập màn hình thứ 2 ở phía bên trái, do đó kéo màn hình thứ 2 sang phía bên trái màn hình thứ 1.

  Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một số điều chỉnh về chiều cao nếu cả hai màn hình không ở cùng cấp.

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10 2

  Bạn có thể cấu hình các thiết lập cho từng màn hình riêng một, chẳng hạn như thay đổi độ phân giải màn hình, scale layout và nhiều thiết lập khác. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi màn hình chính, chọn số tương ứng với màn hình đó, cuộn xuống tìm và chọn tùy chọn Make this my main display.

  Màn hình chính thường là màn hình hiển thị phần lớn các chi tiết và các chương trình lưu trữ máy tính, … . Mặc dù thanh Taskbar có sẵn trên cả 2 màn hình, tuy nhiên trên màn hình chính thanh Taskbar có nhiều chức năng và dễ truy cập hơn.

  Bạn có thể thay đổi một vài thiết lập liên quan đến thanh Taskbar. Kích chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings. Tiếp theo cuộn xuống tìm và chọn Multiple displays. Tại đây bạn có thể thay đổi một vài thiết lập liên quan đến thanh Taskbar chẳng hạn như hiển thị Taskbar trên màn hình thứ 2 hoặc vị trí hiển thị nút Taskbar và khi nào kết hợp các nút và các nhãn.

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10 3

  Các bước thiết lập Dual Monitors trên Windows 10 liên quan đến hình nền cũng có thể tùy biến. Bạn có thể kéo dài hình nền để khớp với màn hình. Hoặc có thể thiết lập cùng một hình nền trên 2 màn hình, và thậm chí có thể thiết lập mỗi màn hình một hình nền riêng. Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, chọn Personalize. Tìm hình nền mà bạn muốn sử dụng, kích chuột phải vào hình thumb thu nhỏ để chọn màn hình mà bạn muốn sử dụng hình nền này.

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10 4

  Nếu muốn thiết lập một hình nền trên cả 2 màn hình, hãy chắc chắn rằng hình nền bạn sử dụng có chiều rộng phù hợp và độ phân giải cao. Hình nền rộng được thiết kế đặc biệt cho nhiều màn hình và khi sử dụng hình nền này chất lượng không bị méo, độ dài hình nền không bị thay đổi.

  Lưu ý: Khi kết nối nhiều màn hình, trên Taskbar Properties sẽ có một tùy chọn mới. Để cấu hình tùy chọn này, kích chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties. Kéo xuống dưới tìm mục Multiple displays, tại đây bạn có thể lựa chọn hiển thị Taskbar trên màn hình chính hoặc trên tất cả màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể cấu hình vị trí hiển thị nút Taskbar từ menu dropdown.

  Công Cụ Thiết Lập Nhiều Màn Hình

  Mặc dù Windows tự cung cấp nhiều tùy biến, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với dual monitor. Có rất nhiều phần mềm miễn phí có sẵn có thể mang lại nhiều tính năng và chức năng để thiết lập dual monitor. Chẳng hạn như công cụ Dual Monitor Tools, phần mềm miễn phí cho phép bạn kiểm soát một vài thứ.

  Với Dual Monitor Tools, bạn có thể hạn chế con trỏ chuột di chuyển giữa các màn hình hoặc có thể tạo các phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa các màn hình. Thậm chí bạn cũng có thể chụp snapshot và tạo các lệnh của riêng bạn, khi bạn nhập nó sẽ thực hiện một thao tác cụ thể chẳng hạn như chuyển đổi màn hình, … .

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10 5

  Ngoài ra còn có một số công cụ khác giúp bạn thiết lập Dual Monitors trên Windows 10 khá hiệu quả mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng.

  Windows 10 Không Thể Phát Hiện Màn Hình Thứ Hai

  Nếu hệ điều hành của bạn không thể phát hiện được màn hình khác, kích chuột phải vào nút Start, chọn Run và nhập desk.cpl vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Display Settings.

  cach thiet lap dual monitor tren windows 10 6

  Dưới mục Multiple displays, click chọn nút Detect. Nút Detect này giúp hệ điều hành phát hiện các màn hình khác. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối với màn hình không dây tại đây.

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-dual-monitor-tren-windows-10-24622n.aspx 
  Nếu giải pháp trên không hữu ích, bạn có thể mở Devices Manager và kiểm tra driver Display Adapter. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng một dấu chấm than màu vàng, kích chuột phải vào đó và chọn Roll back để rollback lại driver. Nếu tùy chọn Roll back không có sẵn, chọn Update.

   

  Tác giả: Hoàng Bách 


  Thủ thuật trình chiếu 2 màn hình Windows 10 để người dùng có thể chiếu cùng lúc slide trước và sau lên máy tính. Đây là cách để xem trước nội dung bạn sắp nói trong Slide. Nhất là trong trường hợp người dùng để các Slide mở theo thứ tự từng khung hình. Việc biết trước nội dung Slide giúp bạn thuyết trình trôi chảy, hiệu quả hơn rất nhiều. Cụ thể cách trình chiếu 2 màn hình Windows 10 sẽ giúp tách màn hình PowerPoint thành một phần lớn mà nhỏ. Phần màn hình lớn là hiển thị Slide hiện tại, và màn hình nhỏ là Slide tiếp theo mà bạn nhấn Next. Chi tiết thủ thuật hãy thực hiện theo cách trình chiếu 2 màn hình Windows 10 sau đây.

  CÁCH TRÌNH CHIẾU 2 MÀN HÌNH WINDOWS 10:

  Bước 1: Nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc phải màn hình Windows 10.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10

  Bước 2: Tiếp đó nhấn chọn Project để cài đặt trình chiếu 2 màn hình Windows 10.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10 2

  Bước 3: Chọn phần Extend.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10 3

  Bước 4: Thực hiện xong các bước cài đặt Windows các bạn mở PowerPoint và chọn phần Slide Show >Setup SlideShow.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10 4

  Bước 5: Cuối cùng chú ý trong phần Multiple monitors chọn vào Monitor 2 Generic PnP monitor để tách đôi màn hình trình chiếu Slide Windows 10. Nhấn OK để lưu lại.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10 5

  Khi trình chiếu bạn sẽ thấy màn hình Power Point được chia đôi. Phần bên trái là màn hình hiện tại của Slide, và phần nhỏ bên phải chính là màn hình tiếp theo của Slide. Khi bạn nhấn Next sẽ xuất hiện các thông tin tiếp theo này.

  cach trinh chieu 2 man hinh windows 10 6

  Thực hiện đơn giản theo cách trên đây là người dùng đã có thể trình chiếu 2 màn hình Windows 10 dễ dàng. Thủ thuật này giúp người thuyết trình có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân, hình ảnh slide phụ sẽ không được trình chiếu lên máy chiếu, nên bạn hãy yên tâm là người khác không thể biết bạn dùng Powerpoint 2 màn hình.

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trinh-chieu-2-man-hinh-windows-10-24784n.aspx 
  Nếu tự tin vào khả năng thuyết trình, người dùng có thể chuyển đổi Powerpoint thành video. Với thủ thuật chuyển đổi Powerpoint thành video các bạn còn đỡ phải nhấn chuyển slide. Chỉ cần căn thời gian hợp lý để video sau khi chuyển đổi Powerpoint thành video khớp với lời bạn thuyết trình là được. Thủ thuật này chỉ nên dùng cho những người đã quen thuyết trình, thuyết trình tự tin và chuyên nghiệp.

   

  Tác giả: Thuỳ Dương 

  Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở bài viết sau, bạn sẽ mở rộng không gian làm việc của mình với nhiều màn hình khiến cho công việc trở nên thoải hơn.

  Gắn nhiều màn hình vào một máy tính

  Quen thuộc nhất trong suy nghĩ của mọi người là mỗi chiếc máy tính sẽ chỉ cần có một màn hình để xem thông tin. Tuy nhiên với giá thành phần cứng, cụ thể là các loại màn hình ngày càng giảm đến mức chấp nhận được, cũng như nhu cầu sử dụng máy tính đa tác vụ ngày càng tăng, bạn sẽ thấy rằng mình cần gắn nhiều hơn một màn hình vào một máy tính trong các trường hợp sau. Thứ nhất, bạn cần chiếu hình ảnh từ một máy tính lên cùng lúc nhiều màn hình, và thứ hai, khi bạn muốn mở rộng màn hình làm việc của mình với chi phí thấp hơn là mua và sử dụng một màn hình kích thước lớn.

  Chiếu hình ảnh từ một máy tính lên cùng lúc nhiều màn hình

  Nếu cần hiển thị thông tin giống nhau lên tất cả các màn hình đã gắn, được phát ra từ một máy tính, thì bạn chỉ cần duy nhất một chiếc card màn hình là đủ. Thứ bạn cần dùng thêm là các bộ chia cổng màn hình (VGA splitter). Bộ chia đơn giản nhất chỉ là sợi cáp VGA Splitter chia một cổng VGA thành hai cổng, nối vào hai màn hình (200.000 đồng).

  Phức tạp hơn là các hộp chia VGA Splitter 1 ra 2 (180.000 đồng), VGA Splitter 1 ra 4 (200.000 đồng), hay VGA Splitter 1 ra 8 (250.000 đồng). Trường hợp card màn hình của bạn phát tín hiệu ra cổng DVI thì bạn phải dùng các bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), hay DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD).

  Ghép nhiều màn hình thành một màn hình rộng hơn

  Nếu bạn muốn ghép nhiều màn hình lại thành một màn hình lớn, theo cách sử dụng thứ hai, cơ bản nhất là bạn cần dùng số card màn hình tương ứng với số màn hình bạn gắn thêm. Lưu ý rằng một số card màn hình có đến hai cổng giao tiếp có thể chạy song song cùng lúc. Vì thế khi gắn nhiều màn hình vào một máy tính cá nhân, bạn nên dùng loại card này để giảm thiểu số khe cắm bị chiếm dụng trên máy tính của mình.

  Các máy tính xách tay hầu hết đều có sẵn một cổng video mở rộng để bạn gắn thêm màn hình mà không cần phải gắn thêm card màn hình. Tùy dòng máy mà đó là cổng VGA, DVI hay mini Display port. Thực chất là bạn không còn khe để cắm thêm một chiếc card màn hình thứ hai vào laptop. Tuy nhiên, nếu cần thiết bạn có thêm tăng cường card màn hình bằng cổng USB với thiết bị VGA KVJ 1920 (137USD).

  Hệ điều hành và các công cụ hỗ trợ

  Hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac OS X và Linux đều hỗ trợ việc người dùng máy tính cá nhân sử dụng nhiều card màn hình và nhiều màn hình cùng lúc để tạo nên một màn hình lớn. Một vài loại card màn hình còn cung cấp thêm các phần mềm hỗ trợ nâng cao việc dùng nhiều màn hình theo hai chế độ hiển thị khác nhau. Một số phần mềm hỗ trợ quản lý đa màn hình được người dùng ưa chuộng là:

  DisplayFusion (http://www.displayfusion.com), chạy trên hệ điều hành Windows, bản Basic: miễn phí, bản Pro giá 25 USD.

  Synergy (http://synergy2.sourceforge.net), hoạt động được trên cả Windows/Mac/Linux, miễn phí.

  UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon), chạy trên Windows, giá 39.95 USD.

  MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.htm), bản Basic: miễn phí, bản Pro giá 28 USD.

  Hai chế độ hiển thị

  Khi dùng thiết bị chia sẻ VGA Splitter như cách thứ nhất, bạn chỉ có thể sử dụng theo một cách duy nhất là các màn hình đều hiển thị giống hệt nhau. Với cách kết nối phần cứng thứ hai này, nghĩa là mỗi màn hình gắn vào một cổng VGA hay DVI, bạn sẽ được quyền chọn lựa việc hiển thị theo kiểu nối các màn hình lại với nhau (Spanning) hay hiển thị giống hệt nhau (Cloning).

  Và dĩ nhiên là khi đã tốn kém thêm cho việc đầu tư các card màn hình mở rộng, thì chúng ta sẽ quan tâm đến kiểu kết nối các màn hình lại với nhau. Bạn sẽ phải đặt các màn hình bên cạnh nhau, và Desktop của bạn sẽ hiển thị dàn trải ra trên các màn hình đó. Khi con chuột đi ra khỏi cạnh phải của màn hình bên trái, thì nó sẽ lập tức xuất hiện ở cạnh trái của màn hình bên phải.

  Như vậy xem như bạn có một màn hình rất rộng để làm việc đa nhiệm, một cửa sổ dùng soạn thảo văn bản, trong khi cửa sổ kia dùng lướt web, đọc email hay chơi game. Các chuyên viên đồ họa thường xem thử tấm ảnh ở một cửa sổ và hiệu chỉnh nó ở cửa sổ bên kia. Với một số trò chơi như Flight Simulator, bạn còn có thể mở rộng cửa sổ trò chơi ra nhiều màn hình, tương tự như bạn đang ngồi trong khoang lái của một chiếc máy bay thực sự.

  Và khi cần thiết bạn cũng có thể cấu hình lại để hiển thị giống nhau trên mọi màn hình, dù chúng gắn trên các cổng VGA hay DVI khác nhau. Cách này thường được sử dụng khi bạn thuyết trình bằng Power Point. Nó giúp người trình bày có thể nhìn vào một màn hình, còn người nghe thì nhìn vào một màn hình khác, tùy theo vị trí của mình.

  Cấu hình chuyển đổi chế độ hiển thị

  Thiết lập sử dụng nhiều màn hình trên Windows 7:

  Việc cấu hình để chọn một trong hai chế độ hiển thị này khá đơn giản. Sau khi gắn màn hình mở rộng vào máy tính, bạn hãy khởi động lại hệ điều hành. Màn hình mới sẽ được nhận ra và bạn có thể chọn một trong ba cách hiển thị trên màn hình phụ như sau: Duplicate my desktop (hiển thị cùng một nội dung trên cả màn hình chính và màn hình phụ), Show different parts of my desktop on each display (màn hình chính và màn hình phụ sẽ ghép thành một màn hình rộng), và chọn lựa cuối cùng Show my desktop on the external display only (chỉ hiển thị nội dung máy tính lên màn hình phụ mà thôi).

  Khi cần chọn lại chế độ hiển thị mới, bạn bấm phải chuột trên màn hình Desktop, rồi chọn mục Screen Resolution. Để phát hiện ra màn hình mới gắn vào, bạn bấm nút Detect. Tên màn hình mới khi phát hiện ra sẽ được đưa vào mục Display. Bạn có thể chọn để cấu hình độ phân giải cho từng màn hình mà bạn đang có.

  Với mục chọn Orientation, bạn có thể chọn để các màn hình của mình hiển thị theo chiều ngang (Landscape), hay chiều đứng (Portrait). Còn để thay đổi chế độ hiển thị giữa hai màn hình, bạn dùng mục Multiple displays. Có bốn mục để bạn chọn là chế độ ghép hai màn hình (Extend these displays), hiển thị hai màn hình giống nhau (Duplicate these displays), hay chỉ hiển thị trên một màn hình mà thôi (Show desktop on ly on 1, Show desktop on ly on 2).

  Với máy tính xách tay, thì còn có một cách khác để chuyển đổi cực nhanh giữa các chế độ hiển thị của hai màn hình là bạn chọn mục Connect to a projector ở ngay phía dưới các mục chọn trên. Một cửa sổ sẽ bật lên để bạn chọn nhanh giữa bốn chế độ: Computer onlyDuplicateExtend và Projector only. Bạn sẽ xem Projector trong menu này chính là màn hình thứ hai được gắn vào cổng VGA của laptop. Nếu đang không ở trong cửa sổ cấu hình Screen Resolution, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + P để bật menu này lên.

  Thiết lập để sử dụng nhiều màn hình trên Windows 8/8.1 và Windows 10:

  Sau khi đã kết nối các màn hình với máy tính, bạn chuột phải lên desktop > Screen Resolution để tiến hành thiết lập màn hình chính, độ phân giải cho từng màn hình.

  • Trong Display: Bạn chọn màn hình muốn thiết lập, để chọn màn hình đó là màn hình chính, đánh dấu vào Make this my main display.

  Chọn màn hình chính khi dùng nhiều máy tính

  • Resolution: Chọn độ phân giải cho màn hình
  • Orientation: Chọn kiểu hiển thị của màn hình: ngang, dọc, ngang nhưng lật ngược, dọc nhưng xoay ngược
  • Trong Multiple displays: Chọn kiểu sử dụng nhiều màn hình:
   • Duplicate these displays: Lặp lại hình ảnh ở màn hình chính cho tất cả các màn hình
   • Extend these displays: Mở rộng các màn hình, nối tiếp nhau
   • Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình số 1, sẽ có  on 2, on 3, tùy thuộc vào số màn hình bạn kết nối tới máy. Trong bài viết này chúng tôi chỉ kết nối 2 màn hình thôi.

  Chọn chế độ hiển thị của các màn hình

  Để chiếu từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn bạn chọn tùy chọn Duplicate these displays, nếu muốn mở rộng không gian làm việc chọn tùy chọn Extend these displays. Để hiển thị các ứng dụng trên màn hình mở rộng, rất đơn giản bạn kéo phần muốn hiển thị sang màn hình đó. Trong chế độ mở rộng màn hình, chuột sẽ tự động chuyển sang màn hình kế tiếp khi đi hết đường biên của màn hình hiện tại.

  Có một cách nhanh hơn để thiết lập nhiều màn hình là nhấn phím tắt Windows + P, tại đây bạn sẽ có một số tùy chọn như hình. Chọn một cái bạn muốn là xong.

  Menu khi sử dụng phím tắt

  Một số lỗi của việc dùng nhiều màn hình

  Ý định của bạn là ghép hai hay ba màn hình lại thành một màn hình rộng. Tuy nhiên, chiếc màn hình rộng ảo mà bạn tạo ra sẽ bị ngăn thành các phần riêng lẻ bởi các khoảng trống tạo ra do cạnh của các màn hình vật lý. Những hình ảnh trải dài qua hai màn hình sẽ bị gián đoạn ở giữa. Vì thế khi chọn mua, bạn nên lựa những loại màn hình có hai cạnh bên càng mỏng càng tốt. Đa phần những người dùng nhiều màn hình sẽ đặt các chương trình được chú ý hơn ở màn hình chính, còn các chương trình ít dùng hơn sẽ nằm trên các màn hình còn lại.

  Nhưng một vài chương trình lại bị lỗi khi bạn cho nó chạy trên các màn hình phụ, nhất là các ứng dụng chiếu phim từ đĩa DVD. Nguyên nhân là do các ứng dụng phát hình từ đĩa DVD thường sử dụng tính năng phủ hình (overlay), vốn được lập trình để chỉ hoạt động trên màn hình chính. Khi bạn mang màn hình chiếu phim DVD dạng này bỏ sang màn hình phụ, nó sẽ không hiển thị gì cả. Do lỗi này, mà hầu hết các trò chơi cũ trên máy tính đơn cũng chỉ chạy được trên màn hình chính, và bị lỗi khi chạy trên các màn hình thứ hai.

  Thứ Ba, 22/08/2017 17:48  Nhắn tin cho tác giả
  Trường THCS Đông Thạnh @ 09:49 26/03/2018
  Số lượt xem: 179
  Số lượt thích: 0 người
  Gửi ý kiến